Tìm hiểu loài kiến lửa

Xung quanh ta tồn tại rất nhiều các loại kiến khác nhau. Trong đó kiến lửa là loài gây ra không ít những phiền toái cho con người. Để diệt kiến hiệu quả, chúng ta cần nắm được đặc điểm của chúng.

Đặc điểm của kiến lửa

Kiến chúa dài 15mm, Kiến thợ dài 3–6mm. Đầu và thân có màu đồng hoặc nâu, bụng màu tối hơn. Chúng có râu hai nhánh rất khác biệt, thường nhìn thấy ở phía trước kiến cái sinh sản. Sau khi tạo thành đàn và giao phối trong tổ, kiến chúa đẻ trứng ở một nơi thích hợp. Khi đó, nó có thể đẻ đến hơn 100 quả trứng vào cuối mùa xuân. Ấu trùng nở sau 8 đến 10 ngày và giai đoạn nhộng từ 9 đến 16 ngày. Ấu trùng sống nhờ việc tiết nước bọt của kiến chúa với các chất trong đó. Sau khi lứa ấu trùng trở thành kiến thợ, kiến chúa có vai trò là tiếp tục đẻ trứng – kiến chúa có thể đẻ đến 1500 trứng một ngày. Kiến thợ tiếp tục chăm sóc ấu trùng, xây tổ và tìm thức ăn. Thức ăn của kiến thợ bao gồm xác động vật chết, côn trùng, giun đất và động vật có xương sống. Kiến chúa và kiến đực giao phối sinh sản xảy ra ở trên cánh vào giữa cho đến cuối mùa hè. Kiến đực sau khi giao phối sẽ chết. Vị trí của tổ có thể được phát hiện và nhìn thấy khi có sự xuất hiện của các đống đất cao 40cm hoặc cạnh các vật nằm trên mặt đất chẳng hạn như khúc gỗ. Nếu có dấu hiệu bị xâm phạm hay tấn công, chúng phản ứng rất dữ dội và có thể chích rất đau, tạo mụn mủ sau khoảng 48 giờ. Loài kiến này là loài dịch hại chính ở các khu đô thị, trong nông nghiệp và phá hoại mùa màng, đồng thời tấn công các khu dân cư trong nhà và ngoài trời. Bởi vậy diệt kiến hiệu quả để bảo vệ cuộc sống, mùa màng, vật nuôi là việc làm cần thiết.

10 điều thú vị về loài kiến

Kiến – loài côn trùng quen thuộc với con người, tuy nhiên còn nhiều điều thú vị về loài kiến có thể bạn chưa biết. Hãy cùng PestCARE tìm hiểu thêm về những bí ẩn đằng sau loài kiến nhé: + Sự hiện diện của chúng: chúng có mặt khắp mọi nơi trên Trái Đất + Sự nổi loạn của những con kiến “nô lệ”: loài kiến có tên Protomognathus americanus thường tổ chức những cuộc đột kích vào đàn kiến nhỏ hơn Temnothorax, bắt đi những con kiến con, mang về tổ và bắt chúng làm việc như những người phục dịch cho đàn kiến con của chúng. + Dùng thân nối cầu + Bảo vệ các đối tác: loài kiến có thể trở  nên hung hăng, thô lỗ nhưng cũng có thể trở nên rất tình cảm. + Lỗ châu mai + Sống chung với những “kẻ mai táng” + Bị biến thành xác không đầu + Truyền đạt kinh nghiệm và dạy bảo + Chẳng có “nữ giới”: loài kiến mang tên Mycocepurus smithii được xem là một loài kiến không cần giống cái. + Tồn tại trong suốt 100 triệu năm  Hãy liên hệ với PestCARE ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí về dịch vụ diệt trừ kiến hiệu quả. HOTLINE: 0938 217 366  | FREE CALL: 1800 1217 | Website: http://pestcarepro.com
>>Xem thêm: Cách diệt mối mọt trong nhà hiệu quả nhất

Post Author: admin