Mối – Dấu hiệu của mối và cách tiêu diệt tận gốc

Mối là loài côn trùng có đặc tính gặm nhấm. Chúng thường tấn công các đồ vật và công tình của con người. Ai cũng mong muốn được diệt mối tận gốc nhưng đều chưa tìm được phương pháp thật sự hiệu quả.

Trong bài viết này sẽ giới thiệu tất tần tật về loài mối nguy hại và đưa ra những giải pháp diệt mối hiệu quả nhất cho chúng ta.

Các bạn có thể theo dõi bài viết sau đây.

Những điều cần biết về các loài mối trong tự nhiên

Muốn diệt mối tận gốc phải diệt được mối chúa

Mối chúa & Mối vua – Mang lại cuộc sống cho cả đàn

Chức năng của Mối chúa và Mối vua trong đàn mối là sinh sản. Ban đầu là mối cánh, chúng rời khỏi đàn của cha mẹ chúng, rơi xuống đất và rụng cánh để tìm môi trường để làm tổ. Chúng chăn sóc con của chúng đến khi chúng có thể đảm nhiệm các nhiệm vụ của đàn.

Mối thợ – Những cá thể làm việc’

Mối thợ chiếm số lượng lớn nhất trong đàn. Chúng làm mọi việc (trừ bảo vệ và sinh sản): cho ăn, làm vệ sinh, đào tổ và xây đường mui. Khi làm các công việc của mình, chúng phá hoại làm ảnh hưởng đến nhiều căn nhà.

Mối lính – Bảo vệ đàn

Mối lính bảo vệ đàn khỏi bị các kẻ thù ăn thịt tấn công như kiến, và được trang bị bộ hàm lớn, chất lỏng dính hay phun hóa chất để bảo vệ.

Mối cánh – Mối chúa & Mối vua tương lai

Mối cánh là mối sinh sản có cánh tách ra khỏi tổ và thành lập đàn mới. Mối đực và mối cái bắt cặp và tìm một môi trường phù hợp để giao phối. Chúng thường bị nhầm lẫn với kiến cánh.

Các dấu hiệu nhận biết sự xuất hiện của mối

Nếu thấy dấu hiệu này thì hãy nhanh chóng gọi đến các trung tâm diệt mối

Các đường mui trên tường

Đây là dấu hiệu thường thấy ở loài mối đất. Chúng thường xây các đường mui bằng bùn đất và bụi bẩn để cư trú và đi lại vận chuyển nguồn thức ăn mà không bị phát hiện. Các đường mui này có kích thước cỡ đồng tiền và thường thấy trên tường bên ngoài và bên trong dẫn đến các lối vào nhà.

Sự xuất hiện mối cánh

Mối cánh xuất hiện là dấu hiệu xâm nhập đầu tiên mà chủ nhà cần cảnh giác để chuẩn bị phòng chống và tiêu diệt mối. Chúng ta sẽ dễ dàng nhận thấy cánh mối rụng trên bậu cửa sổ và sàn nhà, gần chỗ bóng đèn. Mặc dù mối có thể nhanh chóng biến mất sau khi chúng phát hiện bạn tình của mình. Tuy nhiên nếu phát hiện cánh mối là dấu hiệu chắc chắn của việc mối phân đàn ở trong nhà do đó chuẩn ta cần đề phòng.

Các sản phẩm gỗ bị ăn rỗng ruột

Mối gỗ thường ăn cấu trúc gỗ từ trong ra ngoài, chỉ để lại một lớp gỗ mặt hay lớp sơn mỏng như giấy. Nếu chúng ta gõ vào một khu vực bị mối xâm hại, nó sẽ có âm thanh rỗng do các phần của gỗ đã bị ăn mất.

Cửa bị nghẹt hay cửa sổ khó mở

Mối ăn gỗ sau đó thải phân hoặc ‘bùn’ để tạo ra môi trường bảo vệ ngăn hơi nóng và độ ẩm xâm nhập vào bên trong. Do đó làm cho gỗ bị phồng lên, khiến các cánh cửa trở nên khó mở và đóng hơn.

Khoảng rỗng trong lõi gỗ

Còn được gọi là ‘các đường hầm’ khá khó thấy từ bên ngoài, do mối ăn gỗ tạo thành. Chúng ăn và tạo nhiều đường đi bên trong cấu kiện gỗ làm cho cấu trúc gỗ suy yếu, dẫn đến hư hỏng.

Phân mối

Sau khi ăn, mối gỗ khô thường để lại các ụ phân hình như hạt và có màu nâu nằm phía dưới phần gỗ bị tấn công. Đây cũng là dấu hiệu nhận biết mối xuất hiện nhưng thường đã quá muộn.

Phương pháp diệt mối hiệu quả nhất hiện nay

Phương pháp diệt mối tận gốc

Có rất nhiều phương pháp diệt mối được nhiều người áp dụng và truyền tai nhau. Từ nhữn mẹo đuổi mối bằng các loại thảo mộc xung quanh nhà đến các loại hóa chất độc hại. Tuy nhiên vẫn còn nhiều hạn chế từ các phương pháp trên vì chúng không diệt tận gốc mà lại ít an toàn. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu phương pháp diệt mối bằng mồi nhử và chế phẩm sinh học, vô cùng an toàn và hiệu quả.

Phương thức thực hiện:

– Bước 1:

Đặt họp nhử mối tại nơi có nhiều mối xuất hiện hoặc đường mối đi để dụ mối vào hộp (Lúc này vẫn chưa phun thuốc vào hộp nhử). Sau khi đặt không được dịch chuyển hộp nhử, không bóc hộp ra xem vì sẽ làm mối phân tán.

– Bước 2:

Sau 3 đến 5 ngày tiến hành kiểm tra hộp nhử. Nếu thấy có một lượng lớn mối tập trung vào ăn trong hộp thì tiến hành phun chế phẩm sinh học diệt mối vào hộp nhử và các con mối và đặt hộp lại đúng vị trí cũ. Loại chế phẩm này không làm mối chết ngay mà chúng sẽ về tổ để lây lan với các con mối trong tổ đặc biệt là mối chúa. Từ đó gây chết hệ thống của tổ, giúp diệt mối tận gốc.

– Bước 3:

Sau 1 tuần tiến hành kiểm tra tổ mối và các khu vực có mối xuất hiện. Nếu không thấy mối hoặc mối đã chết hết chúng ta tiến hành vệ sinh khu vực cho sạch sẽ để đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường.

Công ty diệt mối uy tín

công ty diệt mối tại TPHCM

Nếu bạn đã thấy được hiệu quả của phương pháp diệt mối bằng công nghệ sinh học thì chúng ta nên áp dụng ngay thôi. Với phương pháp này có nhiều công đoạn nên chúng ta có thể yêu cầu các dịch vụ từ công ty diệt mối uy tín tại TPHCM đê được hỗ trợ. Ngoài ra khi đăng ký dịch vụ trọn gói tại công ty diệt mối PestCARE bạn sẽ nhận được bảo hành để đảm bảo mối không xuất hiện nữa. Mọi chi tiết xin liên hệ: Công ty diệt mối PestCARE. >>Xem thêm công nghệ diệt kiến của PestCare

Post Author: admin