Mẹo diệt kiến không độc hại không phải ai cũng biết

Tìm ra giải pháp để tiêu diệt kiến mà vẫn đảm bảo an toàn đang là mối bận tâm của nhiều hộ gia đình, công ty. Bởi kiến không chỉ phá hoại tường nhà, thực phẩm mà còn mang nộc độc gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người, nhất là trẻ em.

Trước vấn đề nan giải ấy, bài viết muốn chia sẻ cho quý vị độc giả các cách thức diệt kiến không dùng hóa chất độc hại, bảo vệ sức khỏe cho gia đình, nhân viên bạn.

Mẹo diệt kiến không độc hại không phải ai cũng biết

1. Nước chanh

Ngoài công dụng trong thực phẩm làm đẹp, nước chanh còn là cách diệt kiến tiện lợi. Bạn sử dụng nước cốt chanh nguyên chất, pha loãng với nước và xịt vào tổ kiến. Chất axit trong nước chanh sẽ làm chúng hoảng lên và rời khỏi tổ.

Nước chanh dùng để diệt kiến

2. Hạt tiêu

Rải hạt tiêu xung quanh khu vực có kiến, đường đi của kiến và chúng sẽ không còn đường lui tới nữa. Nếu bạn phát hiện tổ kiến, hãy đổ hạt tiêu vào. Ngửi thấy mùi tiêu, kiến sẽ tự động bỏ đi.

3. Cà phê

Các chất trong cà phê khiến kiến khi ăn vào, bụng của chúng sẽ nở ra và chết tại chổ. Vì thế bạn có thể đổ bả cà phê, nước cà phê ở những nơi xuất hiện kiến, tổ kiến. Đó là cách tiêu diệt chúng nhanh và hiệu quả.

4. Muối

Tuy không khể giết chết kiến, muối có công dụng xua đuổi kiến. Hãy rải muối ở thành cửa sổ, cửa ra vào để ngăn chặn sự xâm nhập của kiến.

Muối có sẵn và an toàn để diệt kiến

5. Vỏ cam

Vỏ cam giờ đây không còn là đồ thừa nếu bạn biết tận dụng nó để diệt kiến. Cho vỏ cam và nước ấm vào máy xây sinh tố, xây nhuyễn rồi trét lên những chổ bạn không muốn kiến bò tới nữa.

6. Bột mì

Cho một ít bột mì trên đường đi của kiến, quanh tủ đựng thức ăn hay những nơi kiến có thể tấn công. Phần bột mì này sẽ cản bước tiến của chúng, khiến chúng không dám bò qua và chuyển hướng sang chổ khác.

7. Giấm trắng

Pha loãng  2 phần giấm trắng và một phần nước, tiếp đó phun dung dịch quanh những chổ hay xuất hiện kiến. Ngửi mùi giấm, chúng sẽ tránh xa, không dám tới gần.

Giấm trắng có công dụng diệt kiến

8. Quế

Dùng tinh dầu quế ở khu vực cửa ra vào, cửa sổ và sàn…cũng có thể xua đuổi kiến hiệu quả vừa làm cho nhà cửa thơm mát. Nếu truy ra được tổ kiến, bạn đổ bột quế vào đó, tự khắt kiến sẽ đi mất.

9. Bột baking soda

Rắc bột baking soda ở các nơi kiến hay lui tới. Thêm nữa, bạn có thể trộn bột với đường theo tỷ lệ bằng nhau, cho một ít nấm men khô. Kiến ngửi mùi đường sẽ bò tới ăn bột baking soda và chết là cái kết cho bọn chúng.

10. Băng dính

Để bảo vệ đồ đạc, thức ăn khỏi lũ kiến, bạn dùng băng dính tạo thành hàng rào bao quanh. Lũ kiến bị dính băng và yên nghĩ tại đó, chỉ chờ bạn tới dọn dẹp.

11. Chậu hoa

Trường hợp bạn tìm ra được tổ kiến lửa, hãy ụp chậu hoa lên tổ kiến, đổ nước sôi qua lỗ thoát nước của chậu hoa, sẽ không còn con kiến nào quấy phá bạn nữa.

chậu hoa cũng giúp diệt kiến hiệu quả

12. Nước xà phòng

Hỗn hợp xà phòng và nước với tỷ lệ 1:2 là cách diệt kiến nhanh và hiệu quả, ngoài ra bạn có thể dùng hỗn hợp này cho các loài côn trùng khác.

13. Thuốc diệt kiến chuyên dùng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc diệt kiến, song để tìm ra loại nào an toàn mà hiệu quả khiến nhiều người phải đắn đo, suy nghĩ. Thế nên trong khi lựa chọn, cần lưu ý nguồn gốc sản phẩm, hạn sử dụng, mã sản phẩm, có hướng dẫn sử dụng và bao bì nguyên vẹn. Ngoài ra, người dùng phải thực hiện đúng hướng dẫn trên sản phẩm để đảm bảo an toàn, vệ sinh môi trường.

Lời kết

Bằng cách sử dụng những phương pháp trên, bài viết mong rằng độc giả sẽ tìm ra cách tiêu diệt kiến công hiệu cho gia đình, công ty của mình và kiến không còn là nổi lo thường trực ảnh hưởng đến sinh hoạt, môi trường sống. Tuy nhiên, nếu dùng hết mọi cách mà kiến vẫn hoành hành hay không có thời gian thì đã đến lúc bạn nên cầu cứu các công ty diệt kiến uy tín tại Việt Nam.

Hãy truy cập vào đây để tham khảo dịch vụ diệt kiến an toàn, hiệu quả nhất hiện nay.

>>Xem thêm dịch vụ diệt mối bằng công nghệ sinh học  

Post Author: admin