Mách bạn những phương pháp diệt mối hiệu quả, tận gốc

Mối là một loài côn trùng có khả năng gây hại đến tài sản của con người. Mối là kẻ huỷ diệt trong những ngôi nhà, công trình, các sản phẩm từ gỗ. Vì vậy chúng ta cần có một biện pháp phòng chống và diệt mối để tránh gây tổn thất về sau.

Việc diệt mối tại nhà ở, căn hộ khu vực thành phố lớn khá phức tạp vì đa phần tổ mối chính nằm dưới đất và khi dùng các biệt pháp dân gian đều không diệt được mối chúa vì thế không có tác dụng tận gốc, sau một thời gian ngắn mối sẽ quay lại.

Vậy đâu là cách diệt mối tận gốc, hiệu quả?

Dưới đây là những phương pháp diệt mối tận gốc hiệu quả có thể giúp ích cho bạn.

diệt mối

Diệt mối tận gốc bằng phương pháp thủ công

– Truy tìm tổ mối sau đó đào xung quanh tổ mối rồi để diệt gọn cả tổ mối bao gồm mối chúa.

– Đào sâu vào bên trong tổ mối và tiêu diệt mối chúa.

– Đào xung quanh tổ mối sau đó đổ nước vào tổ cho ngập úng tổ. Mối sẽ chết trước khi kịp di chuyển sang nơi khác.

Diệt mối tận gốc bằng phương pháp phun thuốc diệt mối

Bước 1: Phát hiện mối

Mối thường làm tổ dưới đất nên sẽ đi từ dưới đất đi lên, vì thế chúng thường đi theo đường ống nước, dây điện, tường rỗng hoặc bằng thạch cao, kẻ hở… chúng ta cần tập trung tìm kiếm những khu vực này trước.

diệt mối

Ngoài ra còn một dấu hiệu để nhận biết mối là khi có những con mối cánh bay vào nhà, hoặc rụng cánh, thường vào đầu mùa mưa. Nếu bạn phát hiện hiện tượng này thì phải diệt ngay để tránh trúng sinh sôi nảy nở trong nhà mình, lúc đó sẽ khó diệt hơn.

Những điểm lớp nước sơn đã bong tróc hoặc nứt, các lỗ bị đục, các đường đi của mối, hay gỗ bị mục, các ống bùn bên ngoài ngôi nhà,…

Bạn nên đi kiểm tra các vật dụng bằng gỗ, nếu gỗ rơi ra dễ dàng thì đó là một dấu hiệu của mối tấn công.

Bước 2: Đặt hộp nhử mối

– Sau khi tìm được nơi có mối xuất hiện chúng ta bắt đầu làm ướt hộp nhử mối, và đặt hộp nhử cố định tại nơi có đường đi của mối.

diệt mối

– Nếu đường mối đi ở giữa tường thì phải làm giá treo cố định hộp, tránh làm rơi hộp nhử. Chú ý trong quá trình đặt hộp nhử mối bạn tuyệt đối không được phép di chuyển cũng như không bóc hộp ra xem.

– Số lượng hộp nhử mối cần đặt tùy thuộc vào số đường mối ăn. Mỗi đường mối ăn có thể đặt  ít nhất 2 hộp.

Bước 3: Kiểm tra, điều chỉnh hộp nhử

– Sau khi đặt hộp nhử khoảng 10 đến 15 ngày ta tiến hành kiểm tra và điều chỉnh hộp nhử sao cho lượng mối nhử vào hộp nhiều nhất nhằm nâng cao hiệu quả quá trình nhử diệt mối.

diệt mối

– Nếu thấy xung quanh hộp nhử có xuất hiện đường ăn của mối, thì đó là lúc mối đã ăn nhiều trong hộp.

Bước 4: Phun thuốc hoặc các chế phẩm sinh học để diệt mối tận gốc

diệt mối

– Sau khi thấy lượng mối đã ăn nhiều trong hộp nhử, chúng ta tiến hành phun chế phẩm sinh học vào các hộp nhử để diệt mối tận gốc. Phương pháp này không diệt mối ngay tại nơi phun thuốc mà phải để mối tha mồi về tổ sẽ lây nhiễm đến toàn bộ tổ mối và mối chúa trong công trình và gây chết hệ thống ở tổ.

– Lúc này các bạn có thể mở hộp nhử mối, đổ hết các miếng mồi nhử và những con mối trong hộp nhử vào một chậu khô. Sau đó dùng thuốc hoặc các chế phẩm sinh học bơm đều lên các con mối trên bề mặt các miếng mồi nhử rồi xếp trở lại hộp nhử đặt lại đúng vào vị trí ban đầu.

– Sau 1 tuần tổ mối bị diệt hoàn toàn.

Bước 5: Dọn vệ sinh

Bạn nên tiến hành kiểm tra quá trình diệt mối sau khi phun thuốc từ 3 đến 5 ngày. Nếu thấy không còn mối trong công trình thì chúng ta tiến hành dọn vệ sinh. Các hộp nhử, thuốc vương vãi trong công trình sẽ tạo môi trường thuận lợi cho mối sinh sôi vì vậy chúng ta cần phải dọn vệ sinh sạch sẽ. Tuyệt đối không được phép đổ hộp nhử ra ao, hồ để không gây ô nhiễm môi trường.

diệt mối

Trên đây là phương pháp diệt mối hiệu quả tại nhà cũng như các công trình xây dựng. Các bạn có thể tự thực hiện theo hướng dẫn như trên hoặc gọi đến các trung tâm diệt mối để được hỗ trợ và bảo hành tuyệt đối.

Bạn có thể liên hệ với trung tâm diệt côn trùng gây hại PestCare để được cung cấp dịch vụ tốt nhất.

>> Dịch vụ diệt kiến bằng công ngệ sinh học an toàn cho gia đình

Post Author: admin