Làm thế nào để diệt kiến và mối hiệu quả nhất?

Kiến và mối là 2 loài côn trùng có khả năng gây hại rất lớn cho con người cũng như tài sản. Do đó chúng ta cần có phương pháp diệt kiến và diệt mối nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Các phương pháp diệt kiến hiệu quả theo kinh nghiêm dân gian 

1. Băng keo dính

Dùng băng dán – với mặt dính phía trên – quấn tròn quanh vị trí đặt lọ để tạo thành “một chiến hào” bẫy chúng.

2. Phấn

Những con vật khó chịu này sẽ bị dồn vào đường cùng nếu gặp phải một đường phấn vẽ ngay trước mặt chúng. Carbonate can-xi trong phấn sẽ giúp đẩy lùi cả những con kiến hùng hổ nhất.

3. Bột mì

Rắc một tí bột mì dọc theo mặt sau kệ đựng thức ăn sẽ giúp ngăn cản kiến.

4. Chậu hoa

Nếu kiến lửa tràn vào sân hoặc hiên nhà bạn, dùng một chậu hoa úp trên tổ kiến, đổ nước vào tổ kiến qua những lỗ thoát nước trên chậu hoa, đảm bảo sẽ không còn con kiến nào quấy rầy bạn.

5. Chanh

Vắt một ít nước chanh vào ngưỡng cửa hoặc kệ cửa sổ, vào các hố, lỗ hoặc đường đi của kiến và rải những miếng vỏ chanh cắt nhỏ xung quanh cửa ra vào. Kiến không chịu được mùi chanh, chúng sẽ không vượt qua “hàng rào” này. Mùi chanh cũng có tác dụng với gián và bọ chét: trộn một hỗn hợp khoảng bốn trái chanh hoặc cam (xay nhuyễn cả vỏ thành hỗn hợp sệt) với hai lít nước và dùng hỗn hợp đó để lau sàn. Những côn trùng sẽ “trốn xa” nhà bạn.

6. Vỏ cam

Để đuổi kiến ra khỏi vườn, sân hay hàng hiên nhà bạn, hãy xay nhuyễn một ít vỏ cam với một ít nước tạo nên một hỗn hợp sền sệt, bôi/trét hỗn hợp này trên miệng tổ kiến, bảo đảm chúng sẽ không dám ló mặt ra khỏi tổ.

7. Tiêu

Mùa hè, kiến thường vào bếp. Bạn có thể rắc một ít tiêu lên quầy/kệ bếp, kiến sẽ “tự hiểu” và rút lui.

8. Dầu máy

Kiến sẽ không còn cảm thấy thèm muốn các lọ đường ngọt ngào trước mũi chúng sau khi cố gắng leo qua (mà không kết quả) “hàng rào” dầu máy trơn nhẵn đó.

9. Bả kiến 

Hiện nay có nhiều phương pháp diệt kiến tận gốc mang lại hiệu quả cao hơn, giúp gia chủ không còn lo lắng về sự xâm nhập của loài kiến nữa. Một trong những cách đó là dùng bả sinh học để nhử kiến ăn sau đó sẽ lây lan cho cả tổ và làm chết toàn bộ tổ kiến.

Nếu thấy nhà xuất hiện nhiều kiến, hãy liên lạc ngay với các trung tâm diệt kiến để được tư vấn, khảo sát và hỗ trợ diệt kiến.

Tổng quan về các loài mối gây hại và cách tiêu diệt

Như chúng ta đã biết, hiện nay có khoảng 2.700 loài mối khác nhau trên thế giới và Việt Nam được phát hiện có 106 loài, mỗi loài có những đặc tính khác nhau, nên mức độ nguy hiểm cũng khác nhau. Vì thế, chúng ta cần nắm được đặc điểm của chúng, xem loài nào nguy hiểm nhất để có biện pháp phòng trừ và tiêu diệt mối tận gốc. 

– Đối với nhà cửa, kho tàng thì mối gỗ ẩm và mối đất được liệt vào nhóm loài có mức độ gây hại nghiêm trọng nhất, tiếp đến là mối gỗ khô thuộc giống Cryptotermes.

– Ở trong các nền móng công trình, thân cây thì loài mối coptotermes thường làm tổ ngầm. 

– Mối đất chỉ làm tổ trong đất, trong tổ luôn có vườn nấm Termitomyces, chúng kiếm ăn chủ yếu ở tầng 1, đường mui thường phủ kín thành lớp trên bề mặt cấu kiện gỗ. – Còn các loài mối gỗ khô chỉ làm tổ trong các cấu kiện gỗ, số lượng cá thể của một tổ thường chỉ có vài trăm con. Phân thải ra có dạng hạt cải.

Để có thể tiêu diệt chúng tận gốc, hãy liên hệ dịch vụ diệt côn trùng chuyên nghiệp như PestCARE để được tư vấn và khảo sát dịch vụ miễn phí. 

Post Author: admin