Hướng dẫn cách phòng chống và tiêu diệt kiến ba khoang hiệu quả

Với tốc độ phát triển chóng mặt của loài kiến ba khoang như hiện nay, cùng những rủi ro khi bị chúng đốt. Mỗi gia đình nên có biện pháp phòng tránh và tiêu diệt kiến hiệu quả và an toàn nhất.

Cách nhận biết và tác hại nguy hiểm kiến ba khoang

Kiến ba khoang là một loài côn trùng có thân mình thon dài, hai màu đỏ và đen tạo thành các khoang đen – vàng cam xen kẽ.

Diệt kiến ba khoang

Chúng đốt rất đau nhưng không gây sưng tấy, nổi bọng, chỉ khi da chúng ta tiếp xúc chất độc có trong bụng kiến thì mới gây hại. Bụng kiến ba khoang chứa một chất độc có tên pederin (C24H43O9N), độc tính gấp 12 – 15 lần rắn hổ. Pederin có trong máu của kiến, thậm chí khi kiến chết khô 8 năm sau thì độc tính vẫn tồn tại. Ngoài ra, do cơ thể loài kiến này có chất độc và vi khuẩn cộng sinh nên khi tiếp xúc với da tạo nên viêm da, thối thịt giống như bị tạt axít.

Một số người không biết nên lấy tay giết kiến vô tình sờ lên mặt, gãi lên da hoặc chạm vào da thịt trẻ nhỏ đã tạo thành những vết tổn thương dài: mụn nước, mụn mủ, chợt loét nông trên da đau rát, tình trạng này khiến nhiều bệnh nhân lầm tưởng là bệnh zona.

Đặc biệt nghiêm trọng khi để độc tính dính vào mắt, có thể dẫn đến mù lòa.

Cách phòng chống kiến ba khoang hiệu quả

Nên đóng kín cửa, buông rèm, làm cửa lưới ngăn côn trùng, buổi tối không nên ngồi gần các nguồn sáng như bóng đèn, vì loài kiến ba khoang rất thích ánh sáng.

Ngoài ra, mọi người có thể bẫy kiến 3 khoang bằng cách đặt một bóng đèn ở ngoài căn nhà, phía dưới có đặt chậu nước, kiến sẽ bị ánh sáng phản chiếu, thu hút đến và chết ở chậu nước đó.

Bên cạnh đó, có thể giết kiến trực tiếp thông qua các dụng cụ hỗ trợ như găng tay, vỉ bắt ruồi để tránh tiếp xúc trực tiếp độc tố của kiến tới da. Khi bắt đầu thấy rát ở một vùng da có thể rửa vùng đó bằng nước muối loãng, xà phòng,…

Cách diệt kiến 3 khoang hiệu quả

Cách diệt kiến ba khoang hiệu quả nhất là liên hệ với dịch vụ phun thuốc diệt côn trùng, nhất là khi có dịch kiến ba khoang tấn công. 

Dịch vụ phun thuốc diệt kiến trở thành một dịch vụ thiết yếu trong đời sống được nhiều hộ gia đình sử dụng để diệt và phòng kiến ba khoang. Khách hàng hãy yên tâm đến với dịch vụ diệt kiến ba khoang và côn trùng gây hại của đơn vị phòng trừ côn trùng gây hại uy tín chất lượng. 

Phun thuốc để diệt kiến ba khoang

Để người dùng có thể hiểu rõ hơn về dịch vụ phun thuốc diệt kiến ba khoang xin vui lòng liên hệ Tại đây

Cách đuổi kiến ba khoang và phòng chống vết thương

Kiến ba khoang không giống như những loài kiến thông thường khác, chúng rất nguy hiểm, nếu thấy kiến ba khoang đậu trên người thì nên thổi nhẹ cho nó bay đi chứ không chà xát mạnh. Tuyệt đối không được lấy tay đập kiến, thay vào đó dùng găng tay, vỉ đập ruồi…

Nếu vô tình tiếp xúc với kiến ba khoang thì nên rửa sạch bằng nước lạnh hoặc nước muối loãng. Không rửa bằng nước xà phòng vì sẽ làm tăng kích ứng. Tuyệt đối không được gãi hay chà xát mạnh vùng da bị tổn thương, sau đó bôi bằng hồ nước để làm dịu, mát chỗ tổn thương. Nếu thấy da bị phồng rộp, bỏng, rát thì nên đến cơ sở y tế để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Chúng tôi vừa cung cấp một số thông tin hữu ích về loài kiến ba khoang cũng như cách phòng chống và tiêu diệt chúng một cách hiệu quả. Hy vọng qua bài viết này chúng tôi sẽ nhận được những phản ứng tích cực từ mọi người.

>> Để biết thêm dịch vụ diệt mối an toàn hiệu quả hãy truy cập tại đây

Post Author: admin