Hàm lượng dinh dưỡng cho gà thả

  Các chất dinh dưỡng vi lượng: Trong các chất này ta chia làm các loại như sau đây: – Các loại sinh tố (còn gọi là vitamin), có hàng chục loại vitamin khác nhau. Trong thực tế, trong thức ăn của gà thường hay thiếu các vitamin A, D, E, B2. Để giải quyết đầy đủ vitamin cho gà người ta thường làm ra các premix để bổ sung vào thức ăn. Trong rau xanh có nhiều vitamin, vì vậy nuôi gà thả vườn vào mùa mưa có nhiều cỏ, ít khi thiếu vitamin. – Các chất khoáng vi lượng, cũng có hàng chục loại, nhưng trong thức ăn của gà thường hay thiếu mangan, kẽm, iode, selenium. Để cung cấp đầy đủ cho gia cầm, người ta cũng thường sản xuất ra premix nguyên tố vi lượng. – Các chất bảo vệ, chất chống mốc và chống ôxy hóa để bảo vệ các chất dinh dưỡng trong thức ăn. – Một số loại thuốc kháng sinh và thuốc phòng bệnh cho gà. Thức ăn chế biến sẵn: Để thỏa mãn nhu cầu tối ưu cho gia cầm, các nhà máy đã sản xuất thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh cho gà. Căn cứ trên tiêu chuẩn ăn, người ta tính ra các thực liệu cần phối chế, mỗi loại bao nhiêu để toàn khối hỗn hợp đạt thành phần dinh dưỡng theo nhu cầu của gà. Ngày nay nhờ kỹ thuật công nghiệp phát triển mạnh nên ngoài thức ăn hỗn hợp dạng bột còn có dạng đóng viên, dùng trong chăn nuôi gia cầm rất tiện lợi.

Các điều kiện trong quá trình ấp trứng gà Đông tảo 

Chọn trứng tốt để ấp là một trong những khâu quan trọng để tạo ra con giống tốt, tuy nhiên để trứng được ấp trong điều kiện tốt nhất cũng là một trong những yếu tố quan trọng để hình thành nên giống tốt, đặc biệt đối các sản vật quý hiếm như gà đông cảo thuần chủng. Vậy ấp trứng gà đông cảo trong điều kiện nào tốt nhất? 

– Diện tích: giống gà tiến vua này rất vụng về trong việc ấp trứng, vì thế bạn nên lưu ý về diện tích ổ ấp phải đúng chuẩn khoảng 40 x 40cm, lót rơm khô, để ở vị trí khô ráo và thoáng, nhưng không sáng quá, tránh gió lùa, tĩnh. Lúc trứng bị vỡ phải thay ngay rơm lót ổ.

– Số lượng trứng: 13-17 quả, tùy gà mẹ to nhỏ, trứng để ấp bảo quản 5 ngày vào mùa hè, 7 ngày vào mùa đông. Mỗi lần cho gà xuống ổ khoảng 10-20 phút nếu quá lâu sẽ lam mất hơi ấp cho trứng ấp nên cho gà mái ăn thêm rau xanh để cung cấp vitamin. 

-Thời vụ ấp trứng: đối với gà thả vườn, cho ấp vào thường 2 vụ/năm: xuân và thu.

.

Post Author: admin