Diệt kiến như thế nào để có hiệu quả cao và an toàn?

Hiện nay có rất nhiều dịch vụ diệt kiến với nhiều phương pháp và công nghệ khác nhau. Hiệu quả hơn hẳn những mẹo vặt được nhiều người sử dụng trước kia.

Tuy nhiên với nhiều người thì những phương pháp dân gian vẫn luôn là lựa chọn đầu tiên để diệt tạm thời loài kiến. Bởi những cách này kha đơn giản và dễ thực hiện, có thể tự thực hiện tại nhà.

Một trong số những nguyên liệu có thể tìm thấy tại nhà là nước cốt chanh, tinh dầu cam, quýt, giấm, bạc hà, …phấn viết bảng, phấn rơm của em bé, bột banking soda, bột bắp (ngô), hạt tiêu, muối, nước sôi,…

Phương pháp diệt kiến tại nhà

Ngoài những cách trên chúng ta còn có thể dùng các dạng thuốc xịt côn trùng cho gia đình, đều có hiệu quả tức thời giúp diệt được số lượng kiến xuất hiện tại nhà. Tuy nhiên như đã nói ở trên đây chỉ là những phương pháp tạm thời, vì chỉ diệt được ở phần ngọn. Để có thể diệt tận gốc và ngăn ngừa kiến quay trở lại chúng ta cần tham khảo những bí quyết sau:

Phương pháp diệt kiến tận gốc bằng bả sinh học

Đây là phương pháp giúp diệt kiến tận gốc vì khả năng diệt toàn bộ các các con kiến xung quanh nhà và những con kiến trong tổ. Nguyên lý hoạt động của phương pháp này cũng khá đơn giản.

Đầu tiên chúng ta sẽ đặt bả vào mồi nhử và đặt bẫy ở những nơi thường có kiến xuất hiện. Kiến sau khi phát hiện ra mồi nhử sẽ kéo để rất đông và tha về tổ của chúng. Trong bả này chúng ta có trộn một ít chế phẩm sinh học để diệt kiến nhưng sẽ không làm chúng chết ngay mà đợi đến khi chúng đã thấm đều chất độc và lây độc cho những con khác thì sẽ gây ra chết hàng loạt kiến trong tổ.

Đặt bả để diệt kiến tận gốc

Như vậy chúng ta có thể diệt gọn tổ kiến mà không cần phải tìm được tổ kiến. Phương pháp này cũng tương tự như khi chúng ta diệt mối bằng công nghệ sinh học. Có lẽ các bạn đã quen với công nghệ sinh học này, vì đây là phương pháp mới của Nhật Bản giúp diệt côn trùng tận gốc mà không gây hại cho con người cũng như môi trường.

Các bạn có thể làm bả diệt kiến tại nhà bằng các nguyên liệu đơn giản như đường, mật ong, một ít bánh ngọt mà kiến thích sau đó trộn thêm các chế phẩm sinh học để diệ kiến. Sản phẩm có bán tại các cửa hàng diệt côn trùng hoặc liên hệ với các trung tâm diệt côn trùng ở khu vực bạn sinh sống.

Các chuyên gia diệt côn trùng sẽ giúp bạn khảo sát tình trạng kiến trong nhà, và tiến hành đặt bả để diệt kiến đồng thời bảo hành cho gia đình bạn trong một thời gian dài sau đó.

Sau khi đã diệt được kiến các chuyên gia sẽ tư vấn và hướng dẫn các bạn cách ngăn chặn kiến xuất hiện trong gia đình.

Ngăn ngừa sự xâm nhập của kiến

– Giữ vệ sinh ngôi nhà sạch sẽ đặc biệt là khu vực bếp. Phải lau chùi sạch vết thức ăn trên bàn ghế và không để thức ăn thừa bên ngoài vì sẽ làm kích thích kiến.

– Thường xuyên quét dọn nhà cửa, giũ sạch chăn màn, tránh để bụi bặm nhiều.

Dọn dẹp thường xuyên để ngăn ngừa sự xâm nhập của kiến và diệt kiến hiệu quả

– Lau nhà hàng ngày bằng nước sạch hoặc nước vệ sinh sàn nhà để sàn nhà vừa sạch đẹp vừa không có kiến

– Thường xuyên kiểm tra các vách tường sàn nhà nếu thấy có khe nứt hoặc lỗ hỏng thì phải nhanh chóng trám lại, vì nó có thể là tổ của kiến.

– Trồng các loại cây xanh xung quanh nhà để tránh kiến như bạc hà, sả, chanh….

– Nếu thấy có dấu hiệu của kiến hãy áp dụng ngay phương pháp diệt kiến trên hoặc liên hệ với các cơ sở diệt kiến nhanh nhất.

Kết luận

Trên đây chúng ta vừa điểm qua các phương pháp diệt kiến phổ biến hiện nay. Trong đó, vẫn có phương pháp diệt kiến sinh học đang được khuyến khích để giúp gia đình diệ kiến tận gốc. Ngoài ra cũng chia sẻ với các bạn cách ngăn ngừa sự xâm nhập của kiến giúp bạn bảo vệ ngôi nhà mình một cách chủ động nhất.

Chúc các bạn thành công.

Post Author: admin