Diệt gián tại nhà đơn giản hiệu quả

1- Dùng lá thơm (bay leaves), loại lá mà người ta thêm 2,3 lá vào nồi bò kho cho thơm. Nhét những là khô đó vào những kẽ mà gián hay xuất hiện về đêm. Các con gián rất kỵ mùi lá thơm nầy

2- Dùng bột “baking soda“. Loại bột này các người làm bánh ngọt gọi là bột nổi (nở). Dùng 2 muỗng nhỏ bột Baking Soda, trộn nhào với bánh ngọt với hành phi thơm (đừng nhiều quá làm loãng thuốc). Chó mèo ăn không sao. Nhưng loài gián vì cơ thể không có hệ thoát hơi như loài người, trong cơ thể gián chất nội tiết toàn là chất acid để tiêu hóa thức ăn độc hại, khi nên chất bánh sệt có baking soda vào hệ tiêu hóa của gián thì acid + baz sẽ tạo nhiều hơi làm gián bị phình bụng mà chết. Khi gián chết trong tổ thì các con gián khác ăn xác gián chết sẽ bị lây lan chứng sình bụng, hơi không thoát được rồi chết sạch ổ nầy đến ổ kia.

3- Rải phèn chua bột xung quanh nơi đựng thức ăn, tủ, bồn rửa bát hay rửa mặt cũng làm cho gián không dám bò vào.

4- Để bắt gián, bạn có thể cho một ít khoai hoặc bia vào trong chai, lọ rồi xoa lớp mỡ mỏng lên miệng chai, chẳng bao lâu sau gián sẽ tự bò vào rất nhiều.

5- Dùng acid boric dạng bột trắng (Có nơi ghi là trừ gián) 2 muỗng cà phê + bánh ngọt + chút sữa tươi + chút bơ đem tất cả vào soong nhỏ trộn chung ra chất sệt thơm, bôi chất đó trong những kẻ vách tường hay vách tủ hoặc bạn dùng một cái nắp chai CocaCola nhỏ, trét một chút chất sệt dẻo và đem nắp ấy vào phòng ngủ để nơi góc tường. Chừng 48 tiếng sau bạn sẽ ngạc nhiên thấy nhiều con gián ăn vào, phình bụng và tìm chỗ nào có nước uống như phòng vệ sinh, cụ cựa mãi và chết từ từ. Sau đó tiệt luôn vấn đề gián trong nhà bạn.

Diệt kiến lửa bằng mẹo dân gian 

Hiện nay, trên thị trường bán rất nhiều loại hóa chất để diệt các loài côn trùng như kiến, ruồi, muỗi, chuột,…Tuy nhiên, khi sử dụng các hóa chất chưa qua kiểm nghiệm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và môi trường xung quanh. Vì thế, với số lượng ít và nhỏ như kiến lửa chúng ta có thể tự diệt kiến bằng các mẹo dân gian mà không cần dùng đến hóa chất và các công ty dịch vụ. 

– Đuổi kiến bằng băng keo dính: dùng băng dán với mặt dính phía trên quấn tròn quanh vị trí đặt lọ để tạo thành “một chiến hào” bẫy chúng. – Xử lý chúng bằng phấn (Carbonate can-xi trong phấn sẽ giúp đẩy lùi cả những con kiến hùng hổ nhất).  – Cách đuổi kiến bằng bột mì hoặc chậu hoa khi bị chúng quấy rầy.  – Chanh không chỉ là thức uống tuyệt vời mà còn là công cụ giúp những chú kiến hung dữ trốn xa nhà bạn.  >>Xem thêm: Cách diệt mối gỗ trong nhà không quay trở lại

Post Author: admin