Bệnh lơ cô do virus gây ra

Bệnh do virus nhóm cận họ Oncoviridae thuộc họ Retroviridae gây ra, phát triển tốt trên phôi gà và môi trường tế bào. Virus tồ.a tại được trong nhiều tháng ở 700C. Gà bệnh thải dãi rớt, phân làm lây bệnh, đặc biệt là gà con có thể bị nhiễm bệnh từ gà mẹ truyền qua trứng. Trệu chứng: Thời gian ủ bệnh rất lâu từ 3 tuần đến 9 tháng. Gà ốm gầy, da nhợt, ủ rũ, ỉa chảy, kém ăn, nhiều con bụng bị xệ, đi lại như dáng đi của chim cánh cụt. ở gan, nội tạng phát triển các khối u to có thể thấy được. Bệnh thường mãn tính, cũng có con bị cấp tính chết. – Bệnh tích: Dạng lymphoid leucosis còn gọi là bệnh gan to, có khối u đặc trưng màu trắng như những cục mỡ bằng 2-3 hạt ngô, có ranh giới rõ rệt, thể tích gan tăng đột ngột 4-5 lần so với bình thường, bề mặt gan xù xì như kê hoặc thể tích tăng 1,5-2 lần. Các bộ phận khác như lách, thận, ruột, hệ lâm ba, túi fabricius đều có khối u phát triển làm cho gà chết. + Dạng erithroblastosis, còn gọi là bệnh máu trắng thường xảy ra ở gà trên 6 tháng tuổi. Ngoài triệu chứng bệnh trên, da gà nhợt nhạt có màu vàng bệch thấy rõ ở những chỗ không có lông, ỉa chảy. + Dạng mielocitomatosis hay mieloid leucemie leukosis. Triệu chứng bệnh này giống dạng erithroblastonis. Chỉ khác sự xuất hiện của các tế bào chất xám ở các cơ quan có tăng sinh gan có các hạt. + Còn dạng mielocitomatosis rất ít khi xảy ra và dạng osteopetrosis thường gọi là bệnh chân to, 2 ống bàn chân gà sưng to xù xì không đều. – Phòng bệnh: Chưa có vacxin cho bệnh Leukosis; Thực hiện tốt chế độ chăm sóc nuôi dưỡng, phòng bệnh, vệ sinh thú y. Nuôi và nhốt riêng từng loại gà, chọn nuôi gà bố mẹ khoẻ để lấy gà con làm giống. Khi phát hiện có bệnh phải chọn lọc hoặc thải hết những gà có triệu chứng lâm sàng, tăng cường vệ sinh thú y.

Bán gà đông tảo thuần chủng giống Hưng Yên 

Trong mấy năm trở lại đây tỉ lệ tìm mua giống gà Đông Tảo thuần chủng gốc Hưng Yên ngày càng rộ. Và để mua được đúng giống gà Đông Tảo chuẩn, đảm bảo chất lượng, nhiều khách hàng đã không ngại khó khăn tìm về vùng đất sản sinh ra giống gà quý hiếm này xã Đông Tảo, Khoái Châu, Hưng Yên để mua được đúng giống gà với gía gốc. Tuy nhiên, những vị khách trong miền Nam nay đã không còn phải tốn nhiều thời gian và tiền bạc để ra tới Hưng Yên mới mua được giống thuần chủng mà chỉ cần liên hệ với trại gà đông tảo Dotachi bạn sẽ được tư vấn về cách chọn gà tốt, chính gốc và cung cấp các giống gà đạt chuẩn như mua tại Khoái Châu. Mua gà đông cảo tại Dotachi bạn không chỉ được đảm bảo về chất lượng mà còn giảm được chi phí mua con giống trong kế hoạch chăn nuôi của mình. Hơn thế nữa, bạn sẽ được tiếp xúc với những người nuôi gà nơi đây, được chia sẽ những kinh nghiệm quý báu khi nuôi gà Đông Tảo. Tuy nhiên, bạn vẫn cần cân nhắc khi lựa chọn các cơ sở bán gà đông tảo thuần chủng để được đảm bảo cao hơn về chất lượng con giống của mình. 

.

Kinh nghiệm phòng chống mối mọt tấn công

Xung quanh chúng ta luôn rình rập những điều nguy hiểm mà chúng ta có thể chưa phát hiện ra, ví dụ như việc xuất hiện các tổ mối. Một khi nhìn thấy tức là chúng đã làm tổ và bắt đầu gây hại, lúc này cần phải tiêu diệt mối hoặc nhờ sự can thiệp từ các công ty diệt côn trùng chứ không phải là biện pháp phòng trừ. Dưới đây, là một số mẹo nhỏ giúp bạn phòng chống mối mọt tấn công một cách hiệu quả: 

1/ Giữ cho môi trường luôn khô ráo, tránh tình trạng ẩm ướt quanh nhà. 2/ Hãy thường xuyên kiểm tra các loại gỗ, sách vở ở quanh nhà để phòng chống mối mọt hiệu quả nhất. 3/ Sử dụng các vật liệu nội thất bằng gỗ phòng chống mối. 4/ Nếu bạn mới xây nhà, hoặc chuyển chỗ ở, cần phải kiểm tra, và đưa ra biện pháp phòng chống mối mọt tấn công trước khi chúng xuất hiện.  .

Post Author: admin